Sự nóng lên của trái đất có nguy cơ làm bùng nổ giá lương thực!


(NVT)Chiến tranh nói riêng, cùng những xung đột lợi ích kinh tế, chính trị, … và sự bọc lột giới tự nhiên quá mức của con người nói chung đang làm cho trái đất của chúng ta ngày một nóng lên và đang tiến vào mức nguy hiểm đe dọa đến sự tồn vong của nhân loại, nếu loài ngoài không ý thức được về mối nguy hiểm này ngay từ bây giờ. Đây chính là lời cảnh báo thể hiện sự trả thù của trái đất đối với hành vi của con người thiếu tôn trọng con tàu mà mình đang được sống. Trái đất đang cần sự thiện chí của con người.

Hôm qua 31/5, tổ chức phi chính phủ Oxfam đã đưa ra 1 báo cáo về sự nóng lên của trái đất có nguy cơ làm bùng nổ giá lương thực.

Báo cáo này có tính cảnh báo mạnh mẽ về tương lai của một nền nông nghiệp thế giới trong sự khủng hoảng bởi những hậu quả tàn phá do sự nóng lên của trái đất.

Tại buổi công bố, Jean-Cyril Dagorn, một chuyên gia phụ trách về các vấn đề nông nghiệp Oxfam – Pháp đã đưa ra nhiều hồi chuông cảnh báo về những thách thức rất lớn đối với nền nông nghiệp thế giới.

Bản báo cáo này có nhan đề «vun trồng một tương lai tốt hơn » nhấn mạnh rằng cần phải có 1 sự chuyển hướng mạnh mẽ về các chính sách nông nghiệp trên thế giới để tránh được cơn bão giá liên tục và sự bùng phát đói nghèo, chủ yếu là ở vùng cận Sahara Châu Phi, ở Trung Mỹ và ở các nước Châu Á như Mông Cổ và Sri Lanka.

Theo báo cáo này, thì trong vòng 20 năm tới, giá lương thực sẽ tăng từ 80 đến 160% bởi sản xuất không đáp ứng đủ nhu cầu!

(Tổng hợp theo France 24)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: