Nato quyết định kéo dài sứ mệnh của mình ở Libya đến tháng 9!


(NVT). Tổng thư ký khối quân sự bắc đại tây dương (Nato), ông Anders Fogh Rasmussen mới đưa ra thông báo về việc Nato sẽ kéo dài sứ mệnh của mình ở Libya thêm 3 tháng. Ông cũng tuyên bố, việc ra đi của nhà lãnh đạo Libya Mouammar Kadhafi chỉ là một vấn đề thời gian và đây là một thông điệp rõ ràng gửu đến chế độ Kadhafi.

Ông Anders Fogh Rasmussen cho rằng Nato buộc phải quyết định tiếp tục các hoạt động của mình để bảo vệ nhân dân Libya và để hoàn thành sứ mệnh của liên hợp quốc và quyết định này của Nato cũng là một thông điệp gửi đến nhân dân Libya. Ông nhấn mạnh “Nato, các đối tác và cộng đồng quốc tế tất cả đều ở bên cạnh các bạn – nhân dân Libya bởi chúng tôi đã thống nhất để bảo vệ các bạn với mục đích để các bạn có thể xây dựng một tương lai riêng cho mình và ngày này đang đến gần”.

Chiến sự ở Libya được phe nổi dậy khởi sướng để chống lại ông Kadhafi và nhận được sự ủng hộ của nhiều nước, trong đó đứng đầu là Pháp và Anh. Theo người phát ngôn của chính phủ Libya, ông Moussa Ibrahim thì kể từ hôm 19/3 cho đến hôm 26/5 đã có 718 người chết và 4.067 người bị thương do các đợt không kích của Nato và liên minh.

Tòa án hình sự quốc tế cho rằng cuộc nội chiến ở Libya đã làm hàng nghìn người thiệt mạng , còn liên hợp quốc cho biết kể từ khi xung đọt xảy ra đã có 893.000 phải đi lánh nạn.

( Nguồn France 24)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: