Tổng thư ký liên hợp quốc mong muốn tại vị thêm nhiệm kỳ thứ 2


(NVT)-Tổng thư ký LHQ, ông Ban Ki-moon hôm qua thứ 2 đã yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ ủng hộ việc ứng cử của ông cho nhiệm kỳ thứ 2 vào chức vụ tổng thư ký của thiết chế này.

Trong bức thư gửi ngài đại sứ quán Nelson Messone của Gabon, nước đảm nhiệm chức chủ tịch luân phiên của hội đồng bảo an ở tháng 6, ông Ban Ki-moon viết: “khi nhiệm kỳ kết thúc của tôi đang đến gần (ngày 31 tháng 12 năm 2011), tôi khiêm nhường đưa tên mình để các thành viên của hội đồng bảo an xem xét thêm 1 nhiệm kỳ nữa”.

Nước Pháp đã lên tiếng ủng hộ ông cho nhiệm kỳ thứ 2, Ngoại trưởng Pháp Alain Juppé cho rằng tổng thư ký LHP Ban Ki-moon là người có kinh nghiệm vững vàng và quyền uy.

Theo các nhà ngoại giao LHQ, ông Ban Ki-moon hiện không có đối thủ cùng ông tranh cử, vì vậy hội đồng bảo an nên ủng hộ ông và nên tiến hành một cuộc bỏ phiếu ở đại hội từ nay đến cuối tháng 6.

Một nhà ngoại giao LHQ nhẫn mạnh:” Đây là điều tuyệt với cho LHQ, ông Ban Ki-moon có kinh nghiệm và uy quyền, ông ta đã chứng tỏ mạnh mẽ cho hoạt động đa phương”.

Tuần tới, tổng thư ký LHQ sẽ bước sang tuổi 67, năm 2007 ông đã kế nhiệm ông Kofi Annan.

( Nguồn: Lemonde)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: