Con gái của tổng thống Kadhafi kêu gọi mọi người dân Libya đoàn kết chống lại Nato


(NVT)- Quân nổi dậy Libya tuyên bố đã kiểm soát 95% lãnh thổ và treo giải thưởng 1,3 triệu USD và ấn xá cho bất kỳ ai bắt được và giao nộp Kadhafi. Mặc dù cuộc giao tranh vẫn còn diễn ra ở một số khu phố trong thủ đô Tripoli, song quân nổi dậy đã ăn mừng chiến thắng và cho rằng chế độ của ông Kadhafi lãnh đạo trong suốt 42 năm qua đã chấm dứt.

Trước sự sụp đổ ngày càng rõ của chế độ Kadhafi, tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, người vừa mới tiếp đón nhân vật số 2 của hội đồng chuyển tiếp Libya, đã thông báo Pháp và Anh đã quyết định tổ chức 1 cuộc họp quốc tế về tương lai Libya vào ngày 1 tháng 9 tới.

Hiện nơi ở của ông Kadhafi và các con ông còn biệt vô âm tín, mặc dù mới đây con trai ông là Saif al-Islam đã xuất hiện sau khi phe đối lập tung tin đã bắt giữ được ông ta!

Cũng trong ngày hôm qua, đoạn băng ghi âm phát trên đài tiếng nói, tổng thống Kadhafi cho rằng việc rút khỏi dinh thự của ông ở thủ đô Tripoli chỉ là 1 chiến thuật và ông cho rằng đã đi thị sát Tripoli và thấy chưa có gì là nguy hiểm. Nhà lãnh đạo này cũng kêu gọi người dân Libya đứng dậy tiêu diệt quân xâm lược và ông thề sẽ chiến đấu đến cùng. Trong khi đó, người con gái duy nhất của ông cũng kêu gọi người dân Libya đoàn kết chống lại Nato.

(Nguồn: France 24)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: