Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Nóng “bừng” dư luận (Tiếp)


Tin mới: Thủ tướng Chính phủ đã vào cuộc vụ cưỡng chế thu hồi đầm thủy sản ở huyện Tiên Lãng: Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì họp chỉ đạo giải quyết vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (chinhphu.vn)

Vụ cưỡng chế thu hồi đất đầm thủy sản ở huyện Tiên Lãng: Cần đình chỉ chức vụ người ra quyết định cưỡng chế?

Cần xem xét trách nhiệm hình sự của lãnh đạo huyện Tiên Lãng (danviet.vn)

Cần khởi tố ngay vụ phá nhà ông Vươn (vnexpress.net)

(NVT)- Nhiều ngày qua, những thông tin mà báo chí đưa về vụ việc này đã làm cho không ít người đọc có lúc trầm ngâm lẫn sự bồn chồn và  có lúc hồ hởi (đôi khi tưởng tượng ra thấy giống như là tâm trạng của cổ động viên chuẩn bị xem đội tuyển mình ủng hộ đá 11m ở trận trung kết bóng đá worldcup và kết quả thắng thua của đội mình ở trận đấu đó!). Quả thực, đầu xuân mà mỗi cá nhân quan tâm, chú ý đến vụ việc này không thể không mang 2 tâm trạng như vậy được (trầm ngâm và hồ hởi). Xuất phát từ tâm trạng “kép” này, thì chúng ta đã thấy rõ được là họ có chung 1 dòng suy nghĩ. Đó là, họ quan tâm đến hoàn cảnh hiện tại của gia đình anh em nhà Đoàn Văn Vươn bằng cả sự ủng hộ vô hình và hửu hình, họ quan tâm và chờ đợi đến cả việc các cơ quan chức năng xem xét và xử lí ra sao đối với vụ việc này. Mỗi khi có thông tin phản ánh về cái sai, cái căn nguyên của vụ việc mà không phải bắt nguồn từ anh Vươn thì dư luận trở nên hổ hởi thể hiện như là người nông dân được “mùa”, ngược lại, mỗi khi có thông tin nói về việc làm đúng trong vụ này của chính quyền địa phương thì lại làm cho dự luận có tâm trạng như người cày không có “đất”. Thế mới biết, mối tình dân với dân tuyệt như thế nào!

Theo dõi và quan tâm diễn biến suốt quá trình vụ việc từ khỉ xảy ra cho đến này. Người viết bài này có một linh cảm khó giải thích để có thể thuyết phục người đọc. Đó là, Đoàn Văn Vươn sai nhiều, đúng ít hoặc sai hoàn toàn và bị xử nặng. Bởi tại sao, người viết lại có linh cảm này mà lại khó lí giải thế?. Bởi đi sâu vào thực tế, hiểu thực tế lại càng không muốn lí giải mà thôi!!!???. Tuy nhiên, ai cũng có thể đưa ra 1 trong những giải thích về điều khó “nói” đó một cách giản đơn, đó là đơn giản vì một số lãnh đạo cấp địa phương từ UBND TP Hải Phòng đến Huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang vẫn khăng khăng cho rằng họ làm đúng luật, thậm chí có quan điểm của lãnh đạo còn cho rằng các cán bộ bị điều xuống cưỡng chế và bị thương, đã đổ máu là vì Đảng, vì Chế độ,…Còn căn nhà của em ruột ông Vươn là Đoàn Văn Qúy không nằm trong diện tích bị cưỡng chế thu hồi đã bị phá hủy hoàn toàn và thủy sản trong đầm nhà ông Vươn không cánh mà bay thì họ nói họ không biết hoặc họ không được báo cáo, và họ đang giao cho đơn vị chức năng điều tra vụ việc này. Đáng ra, theo luật thì họ phải quản lí đẻ bảo vệ nguyên hiện trường nói chung và bảo vệ tải sản của gia đình ông Vươn nói riêng mới đúng!. Song điều phải làm này lại không xảy ra!?

Bên cạnh linh cảm khó giải thích này, thì người viết lại có lòng tin vững chắc vào hiệu lực và hiệu quả , vào tính công minh của pháp luật, và vào việc thực thi công vụ của các cơ quan cấp trung ương của nước  ta khi các cơ quan này vào cuộc để làm rõ đúng sai vụ việc…Đặc biệt khi mà Đảng ta đang đẩy mạnh tư duy đổi mới và chỉnh đốn Đảng thì lòng tin lại càng cao…Bấm vào đây để đọc bàiChất lượng đảng viên: Vấn đề sống còn của Đảng (vov). Và bài: “Chỉnh đốn Đảng với tinh thần tích cực và kiên quyết hơn” (dantri.com.vn), Xây dựng đảng: cấp trên làm trước bằng hành động (tuoitre.vn)

Ông Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Hải Phòng cho rằng vụ cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản ở Tiên Lãng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Hải Phòng  (thanhnien.com.vn)

Dân chứng kiến lực lượng chức năng phá nhà, tháo đầm ông Vươn  (danviet.vn)

Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Thanh tra Chính phủ vào cuộc   (vtc.vn)

Vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng – Hải Phòng: Bộ Công an vào cuộc  (nld.com.vn)

Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: “Hải Phòng xử lý quá chậm trễ”   (vietnamnet.vn). Vâng xử lí quá chậm, xử lí chậm là do chính quyền sai luật chăng?. Vụ cưỡng chế: Sai đến đâu sửa đến đó: Vâng sai đến đâu, sửa đến đó; cứ sai đi trước sửa đi sau theo đúng quy luật của nó. Vì làm có biết sai đâu, nên sai đi trước, sửa mới đi sau….

“Hải Phòng rút ra bài học quan trọng sau vụ cưỡng chế” (vov)

Vụ cưỡng chế đất đầm nuôi trồng thủy sản ở huyện Tiên Lãng: Lộ rõ việc “ông nói gà, bà nói vịt” trong vụ Đoàn Văn Vươn (dantri.com.vn). Che mắt sao được nhân dân, lọt sao được lưới trời. Cái kim trong bọng đang lòi dần ra. Hihi

Tiên Lãng – nơi Luật đất đai bị “bóp méo” (tuoitre.vn)

Vụ cưỡng chế tại Hải Phòng: Các bị can tại ngoại đã trình diện Cơ quan Điều traLí do thu hồi đất của ông Vươn không minh bạch (dantri.com.vn)

Vụ cưỡng chế đối với ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng – Hải Phòng đang thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước. Xung quanh vụ việc này, có rất nhiều lời phát biểu, ý kiến của chính quyền khiến người dân phải chú ý. Bầm vào đây để đọc:  Những phát ngôn “nóng” vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng (vietnamnet.vn)

Advertisements

2 Responses to Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Nóng “bừng” dư luận (Tiếp)

  1. NVT says:

    Hãy đọc và chịu khó suy ngẫm để hiểu được ý nghĩa đầy đủ. Vì đây không hẳn là 1 bài viết

    Số lượt thích

  2. Minh Hai says:

    Đọc xong bài của tác giả, mà chả biết ý ông là gì. Cách hành văn đúng là lủng củng.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: